Trong ngôi nhà, ngoài phòng thờ luôn được ưu tiên ở vị trí cao nhất, đúng hướng thì có lẽ phòng khách là một không gian được ưu tiên hàng đầu bởi nó là nơi sinh hoạt chung, là bộ mặt của ngôi nhà và cũng là nơi quyết định rất nhiều đến vận thế của từng thành viên trong gia đình.

Vậy, với từng mệnh, làm thế nào để thiết kế không gian phòng khách vừa đúng phong thủy lại vừa sáng tạo, đa chức năng nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự gọn gàng và thông thoáng? Mời quý khách cùng Decons tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Phong Thủy Cho Mệnh Hỏa.

Thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa, gia chủ cần ưu tiên các màu sắc hợp với mệnh này như: đỏ, cam, hồng, tím. Các màu sắc thuộc hành Mộc như: xanh lá cây, màu gỗ cũng rất thích hợp với gia chủ mệnh hỏa bởi Mộc sinh Hỏa.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Hỏa

Tuy nhiên các màu sắc như đỏ, cam, hồng có thể khiến cho phòng khách nhà bạn trông quá bức bối và ngột ngạt. Giải pháp là hãy chỉ lựa chọn những nội thất màu sắc rực rỡ làm điểm nhấn, thêm nhiều cây xanh trang trí và sử dụng đồ nội thất màu gỗ để trung hòa lại không gian. Nếu không thích các màu sắc trên, bạn cũng cần tránh sử dụng các màu xanh lá hay đen tượng trưng cho mệnh Thủy, sẽ không phù hợp với phòng khách theo phong thủy của người mệnh Hỏa. 

Phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, thế nên nếu gia chủ mang mệnh Mộc thì nên chú ý những đồ dùng, vật dụng tạo thủy khí cho không gian. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá điều này vì sẽ làm gia chủ luôn có cảm giác ẩm ướt, khó chịu mà thay vào đó là những đồ vậy mang màu xanh nước biển, bể cá hoặc những bình hoa nhỏ.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc

Phòng khách của người mệnh Mộc cũng nên chọn những đồ dùng làm từ tre, gỗ tự nhiên để trang trí. Đồ nội thất bằng gỗ luôn mang lại sự gần gũi với thiên nhiên và rất tốt trong việc hỗ trợ người mệnh Mộc phát triển đường công danh sự nghiệp mà vẫn giữ được một sức khỏe dồi dào.

Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Thiết kế phòng khách cho người mệnh Kim nên lấy màu trắng làm chủ đạo để phù hợp với bản mệnh. Bên cạnh đó, màu vàng được coi là màu sắc mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim nên hãy kết hợp khéo léo màu sắc này để tạo điểm nhấn cho không gian.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

Đặc biệt, phòng khách của người mệnh Kim nên sử dụng các loại đồ dùng nội thất kim loại như: vàng, đồng, inox… hoặc đồ gốm sứ cũng rất phù hợp. Nếu không yêu thích các chất liệu kim loại, có thể thay thế bằng thủy tinh bởi độ láng bóng có tính chất gần tương tự với kim loại.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Đa số người mệnh Thổ có tính cách giản dị, ôn hòa nên thiết kế nội thất phòng khách cần toát lên vẻ đẹp thanh thoát, bình dị nhưng vẫn thanh lịch. Màu sắc phù hợp nhất cho phòng khách mệnh Thổ là màu vàng, nâu vàng, nâu đất. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể sử dụng màu trắng tượng trưng cho hành Kim bởi Thổ sinh Kim.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ

Về chất liệu nội thất, hành Thổ gần gũi tự nhiên bởi vậy gia chủ cũng nên lựa chọn các đồ nội thất với chất liệu thiên nhiên như: gỗ, tre, cói… mộc mạc nhưng ấm áp. Một số các vật liệu trang trí phù hợp cho người mệnh Thổ là gốm sứ hoặc các loại hoa cây cảnh như dứa dại, vạn tuế, lan…

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy    

Hai màu sắc căn bản mà bạn cần phải nhớ khi thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thủy đó là xanh và đen. Xanh nước biển hiền hòa, tinh tế trong khi đen huyền bí, màu nhiệm chính là 2 màu sắc nên được kết hợp trong phòng khách. Tuyệt đối kiêng kị các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu vàng bởi về lâu về dài sẽ không tốt cho sự phát triển của người mệnh Thủy.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn các đồ nội thất từ gỗ, kim loại hoặc kính, thủy tinh. Không nhất thiết phải đồng nhất đồ dùng nội thất trong 1 chất liệu mà có thể đa dạng hóa để giúp không gian trông mới mẻ hơn. Nên tránh các đồ nội thất và trang trí làm từ đất như gốm sứ.  Đặc biệt nên lựa chọn các đồ dùng nội thất hình tròn, trụ, tránh các cạnh sắc nhọn không phù hợp với phong thủy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!